Hãy đăng ký ngay hôm nay cho Danh sách Nơi làm việc Tốt nhất Việt Nam 2024

Tôn vinh niềm tin, niềm tự hào và tình bạn thân thiết tại Nơi làm việc của Việt Nam trong việc ứng phó với đại dịch toàn cầu.

Làm thế nào nó hoạt động

Các công ty muốn lọt vào danh sách Nơi làm việc Tốt nhất™ hãy bắt đầu bằng việc nhận được Great Place To Work Certified™.

Thông qua quy trình Chứng nhận, chúng tôi thu thập phản hồi và thông tin chi tiết của nhân viên về các chương trình và phương pháp thực hành giúp nơi làm việc của bạn trở nên độc đáo.

Recognition

Khảo sát nhân viên của bạn

Chọn khoảng thời gian 2 tuần để triển khai Trust Index™, cuộc khảo sát nhân viên dựa trên nghiên cứu của chúng tôi.

Recognition

Hoàn thành Bản tóm tắt văn hóa™

Cung cấp thông tin chi tiết về các chương trình và hoạt động của công ty bạn trên Culture Brief™ của chúng tôi.

Recognition

Hoàn thành Kiểm tra Văn hóa™

Yêu cầu đối với các công ty muốn được xem xét đưa vào danh sách Nơi làm việc Tốt nhất Việt Nam™ của chúng tôi.

badge

Hãy bắt đầu từ đây

2024 Vietnam Badge

Các câu hỏi thường gặp

Chúng tôi là cơ quan có thẩm quyền toàn cầu về văn hóa nơi làm việc. Chúng tôi giúp các tổ chức định lượng văn hóa của họ và tạo ra kết quả kinh doanh tốt hơn bằng cách tạo ra trải nghiệm làm việc có độ tin cậy cao cho tất cả nhân viên. Emstanding™️, nền tảng quản lý văn hóa của chúng tôi, trao quyền cho các nhà lãnh đạo bằng các cuộc khảo sát, báo cáo theo thời gian thực và thông tin chi tiết mà họ cần để đưa ra quyết định về con người dựa trên dữ liệu. Chúng tôi sử dụng dữ liệu điểm chuẩn tuyệt vời của mình để công nhận các công ty được chứng nhận Great Place To Work Certified™️, bao gồm cả những công ty nằm trong danh sách 100 Công ty Tốt nhất để Làm việc®️ do Fortune công bố hàng năm.

Nhìn chung các công ty ở Việt Nam cho rằng:

  • Có ít nhất 10 nhân viên toàn thời gian
  • Là công ty được chứng nhận™ có nơi làm việc tuyệt vời*

Để trở thành Great Place To Work Certified™, các công ty phải khảo sát nhân viên của mình bằng cách sử dụng khảo sát Trust Index© của chúng tôi và hoàn thành Bản tóm tắt văn hóa™.

Chúng tôi sử dụng Mô hình Nơi làm việc Tuyệt vời để đánh giá nhóm các công ty được chứng nhận Great Place To Work Certified™. Các công ty có hiệu suất hoạt động hàng đầu được công nhận là Nơi làm việc Tốt nhất™.

Để trở thành Great Place To Work Certified™, các công ty phải khảo sát nhân viên của mình bằng cách sử dụng khảo sát Trust Index© của chúng tôi và hoàn thành Bản tóm tắt văn hóa™.

Hạn chót đăng ký: tháng 1 năm 2024
Hạn chót nộp bài Kiểm tra Văn hóa: Tháng 2 năm 2024

Lưu ý: Không biết sẽ mất bao lâu? Liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ comms@greatplacetowork.com.vn để soạn thảo dòng thời gian được cá nhân hóa cho tổ chức của bạn.

Đầu tiên, hãy yên tâm, chúng tôi giữ bí mật kết quả hoàn toàn. Chúng tôi không bao giờ tiết lộ tên của các công ty tham gia vào quá trình này nhưng không được công nhận. Bạn không có gì để mất.

Bạn nhận được lợi ích từ phản hồi của nhân viên và có thể sử dụng các báo cáo và phân tích hữu ích của chúng tôi để có được thông tin chi tiết hữu ích về doanh nghiệp của bạn.

Danh sách sẽ được công bố vào quý 2 năm 2024, ngày chính xác vẫn chưa được quyết định.

Được chứng nhận Great Place To Work® mở ra nhiều cơ hội cho tổ chức của bạn được công nhận trên toàn thế giới. Chứng nhận Great Place To Work® giúp tổ chức của bạn được công nhận là một trong những Nơi làm việc Tốt nhất™ của Việt Nam™, danh sách Nơi làm việc Tốt nhất™ Châu Á và/hoặc Nơi làm việc Tốt nhất Thế giới.

Tin vui là chỉ với một ứng dụng, công ty của bạn có đủ điều kiện để được nhiều người công nhận! Để MNC được xem xét là Nơi làm việc Tốt nhất Châu Á, trước tiên các công ty phải được xác định là xuất sắc ở khu vực địa phương bằng cách xuất hiện trên ít nhất hai danh sách Nơi làm việc Tốt nhất™ ở Châu Á và Trung Đông và có ít nhất 1.000 nhân viên trên toàn thế giới với ít nhất 40% ( hoặc 5.000) trong số những nhân viên đó ở bên ngoài quốc gia có trụ sở chính.

Great Place To Work® là tiêu chuẩn vàng được công nhận. Với việc được chứng nhận Great Place To Work Certified™, công ty của bạn được liên kết với hàng nghìn tổ chức có hiệu suất cao có độ tin cậy cao trên toàn thế giới mà nhân viên của họ cho biết là những nơi làm việc tuyệt vời. Các công ty này được hưởng lợi từ việc có văn hóa làm việc tuyệt vời như thu hút nhân tài, giữ chân nhân tài, gắn kết nhân viên, làm hài lòng khách hàng tốt hơn và hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Nhờ có trải nghiệm nhân viên đáng chú ý, các công ty này còn được phân biệt bởi thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn của họ. Khi được Great Place To Work® công nhận, bạn cũng được hưởng những điều sau đây để nâng cao hơn nữa thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn.

Sử dụng huy hiệu Vietnam Best Workplaces™ và/hoặc Great Place To Work Certified™ miễn phí.
Hồ sơ chứng nhận trên trang web Các công ty được chứng nhận™ của Great Place To Work ở Việt Nam.

Hợp tác xây dựng thương hiệu với Great Place To Work® Vietnam trong nhiều cơ hội khác nhau như podcast, blog, ấn phẩm PR bên ngoài, hội thảo trên web, v.v.

Áp dụng ngay bây giờ:

Bước 1 - Hãy cho chúng tôi biết về công ty của bạn

Một thành viên trong nhóm của chúng tôi sẽ sớm liên hệ

2023 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam
  • Bằng cách đánh dấu vào ô này, tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý ĐẾN các điều khoản và điều kiện của trang web, nguyên tắc người dùngchính sách quyền riêng tư cũng như đồng ý thêm để nhận email, cập nhật, ưu đãi và thông tin liên lạc từ GPTW thông qua thông tin liên hệ mà tôi đã cung cấp. Tôi có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào bằng cách nhấp vào liên kết "hủy đăng ký" nằm ở cuối mỗi email.


    Bằng cách đánh dấu vào ô này, tôi xác định rằng tôi đã đọc, hiểu và đồng ý với các điều khoản và điều kiện, nguyên tắc người dùng và chính sách riêng tư của trang web và đồng ý bổ sung để nhận email, truy cập ưu đãi và liên lạc từ GPTW thông qua thông tin liên hệ mà tôi đã cung cấp .

Great Place To Work identifies Best Workplaces in Asia™ by surveying 2.1 million employees in Asia and the Middle East about the key factors that create great workplaces for all and analyzing company workplace programs impacting 5.9 million employees in the region.

To be considered, companies must first be identified as outstanding in their local region by appearing on one or more of our Best Workplaces lists in Bahrain, Greater China (including China, Hong Kong and Taiwan), India, Indonesia, Japan, Kuwait, Oman, Philippines, Qatar, Saudi Arabia, Singapore, South Korea, Sri Lanka, UAE, Vietnam during 2022 or early 2023.

Companies rank in three size categories: Small and Medium (10-499 employees); Large (500+); and Multinational. Multinational organizations are also assessed on their efforts to create great workplaces across multiple countries in the region. They must appear on at least two national lists in Asia and the Middle East and have at least 1,000 employees worldwide with at least 40% (or 5,000+) of those employees located outside the headquarters country.

To determine the 2022 Vietnam Best Workplaces™, Great Place To Work®️ analyzed confidential survey feedback representing nearly 20,000 employees across different industries in Vietnam. Employees responded to over 60 survey questions describing the extent to which their organization creates a Great Place To Work For All™️.

85% of the evaluation is based on what employees say about their experiences of trust and reaching their full human potential as part of their organization, no matter who they are or what they do. Great Place To Work analyzes these experiences relative to each organization’s size, workforce make up, and what’s typical in their industry. The remaining 15% of the rank is based on an assessment of all employees’ daily experiences of innovation, the company’s values, and the effectiveness of their leaders, to ensure they’re consistently experienced.

To be considered, companies had to meet the Great Place To Work-Certified™ standard. To ensure survey results truly represent all employees, Great Place To Work requires that Trust Index©️ survey results are accurate to a 95% confidence level with a 5% margin of error or better. We review any anomalies in survey responses, news and financial performance to ensure there aren’t any extraordinary reasons to believe we couldn’t trust a company’s survey results. 

Companies with 10-99 people were considered for the Small category, companies with 100-999 people were considered for the Medium category and companies with 1000+ people were considered for the Large category.