Tái hình dung Nơi làm việc Lành mạnh ở Châu Á.

Hội nghị Bàn tròn Khu vực PATHw

GIỚI THIỆU: Tyler Thorpe Tư vấn cao cấp, Great Place To Work


PHẦN 1: Đánh giá lại: Các Vấn đề & Thách thức Chính.

NGƯỜI CHỦ TRÌ: Julien Remond, TGĐ, Awakened Mind

Để ủng hộ Tuần lễ Nhận thức Chứng đau nửa đầu, các lãnh đạo sẽ thảo luận về gánh nặng kinh tế, các vấn đề và thách thức hàng đầu liên quan tới chứng đau nửa đầu và sức khỏe tâm trí.

Gánh nặng Kinh tế do Chứng đau nửa đầu ở Singapore

Diễn giả: TS Eric Finkelstein, GS Chương trình Nghiên cứu Dịch vụ Y tế và Hệ thống thuộc Trường Y Duke-NUS, Singapore

Hơn 600 người mắc chứng đau nửa đầu ở Singapore đã tham gia nghiên cứu toàn quốc này nhằm lượng hóa kinh phí gây ra bởi chứng đau nửa đầu của những người lao động toàn thời gian ở Singapore. Nghiên cứu tìm hiểu các yếu tố như chi phí chăm sóc sức khỏe và suy giảm năng suất gây ra do vắng mặt hoặc những ảnh hưởng tới năng suất để thực hiện các công việc hàng ngày. Theo nghiên cứu này, chứng đau nửa đầu tiêu tốn của chính quyền thành phố 1,04 tỷ đô Singapore năm 2018.

Ảnh hưởng của chứng đau nửa đầu đối với năng suất nơi làm việc và tổn thất tiền bạc: một nghiên cứu của người lao động trong lĩnh vực ngân hàng ở Malaysia.

Diễn giả: PGS, TS Ivy Chung, Phó Hiệu trưởng Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe & Hạnh phúc Đại học Malaya, Malaysia

Đây là nghiên cứu đầu tiên của nước châu Á bất kỳ báo cáo về tỷ lệ hiện hành của chứng đau nửa đầu ở người lao động trong lĩnh vực ngân hàng. Nghiên cứu nêu bật tác động của chứng đau nửa đầu đối với năng suất lao động và tổn thất tiền bạc đáng kể không chỉ do vắng mặt, mà quan trọng hơn còn do thói quen làm việc thêm giờ. Nghiên cứu này cũng nêu bật những nhu cầu không được đáp ứng trong quản lý chứng đau nửa đầu của người lao động ở nơi làm việc.

Các tác nhân gây stress Chứng đau nửa đầu & Tâm trí ở nơi làm việc.

Diễn giả: PGS TS Wan Aliaa, BS Thần kinh & PGS tại Khoa Y học & Khoa học Sức khỏe, Đại học Putra, Malaysia

Chứng đau nửa đầu và các vấn đề sức khỏe tâm trí có thể tác động trực tiếp đến sức khỏe và năng suất của người lao động. Với nội dung này, một BS thần kinh sẽ mô tả tổng quan về chứng đau nửa đầu, các vấn đề chính về sức khỏe tâm trí và những tác động chúng gây ra. Nội dung này cũng bao gồm các tác nhân gây ra để giúp người lao động xác định và phòng ngừa đồng thời đưa ra giải pháp hay sáng kiến có thể giúp người lao động quản lý những tác động gây ra.

Cách Tìm kiếm Phương pháp Điều trị mới – Kinh nghiệm của người Philippines

Diễn giả: TS Rosalina Picar, Chủ tịch Hiệp hội Thần kinh Philippines

Vì đại dịch, có một sự chuyển đổi sâu sắc trong cách chúng ta quản lý chăm sóc sức khỏe, phải cân nhắc yếu tố nhiều người đang làm việc từ xa và giãn cách xã hội. Diễn giả sẽ chia sẻ các vấn đề chính tác động đến cách mọi người quản lý sức khỏe và tư vấn Bác sỹ thần kinh vì đại dịch. Bà cũng chia sẻ cách thức tìm kiếm phương pháp điều trị mới trong trạng thái bình thường mới, gồm cả những thông lệ tốt nhất về quản lý hội chẩn.


PHẦN 2: Kế hoạch hành động – Hướng tới Nơi làm việc Lành mạnh hơn

NGƯỜI CHỦ TRÌ: TS Gia Sison, Chuyên gia Sức khỏe Nghề nghiệp và Host của CNN Philippines.

Diễn giả từ các ngành nghề khác nhau sẽ chia sẻ quan điểm và giải pháp làm thế nào chúng ta có thể thích nghi hiệu quả với trạng thái bình thường mới và cách làm việc mới. Hội nghị cũng thảo luận làm thế nào để chúng ta hợp tác, bao gồm chia sẻ ý tưởng và nguồn lực, thúc đẩy cải cách để giảm nhẹ các tác động có hại của đại dịch đến sức khỏe nơi làm việc và giải quyết các vấn đề như tác động của chứng đau nửa đầu đến sức khỏe người lao động.

Làm nhẹ dấu hiệu bệnh với chứng đau nửa đầu ở nơi làm việc

Diễn giả: Azrul Mohd Khalib, TGĐ Trung tâm Sức khỏe và Chính sách Galen, Malaysia

Những người chịu đau đớn vì chứng đau nửa đầu mạn tính có thể trải qua dấu hiệu bệnh xã hội đáng kể ở nơi làm việc, có thể gây hại cho sức khỏe của họ. Với nội dung này Azrul sẽ nêu bật vấn đề dấu hiệu bệnh của chứng đau nửa đầu và sự phân biệt đối xử ở nơi làm việc, cũng như đề xuất các bí kíp và giải pháp các doanh nghiệp có thể triển khai để giảm nhẹ dấu hiệu bệnh này cũng như đảm bảo sức khỏe tâm trí tại nơi làm việc.

Thúc đẩy công nghệ vì một nơi làm việc lành mạnh hơn.

Diễn giả: Jonathon Dixon, Giám đốc Kinh doanh Khối doanh nghiệp, Châu Á thái Bình Dương & Nhật bản, Amazon Web Services

Đối với hàng tỷ người, cách chúng ta làm việc đã thay đổi nhanh chóng khi COVID-19 đã tạo ra những rủi ro, rào cản mới và những thách thức khác. Nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng chuyển sang duy trì sự an toàn cho người lao động và khách hàng để tiếp tục hoạt động, cung cấp các dịch vụ quan trọng cho công chúng và việc làm cho người lao động. Nội dung này sẽ kiểm tra vai trò của công nghệ trong giai đoạn chuyển đổi, và nghiên cứu cách các doanh nghiệp đã áp dụng công nghệ để thích ứng nhanh với hoàn cảnh mới.

Thích nghi với trạng thái bình thường mới & cách làm việc mới.

Diễn giả: TS Ethan Lim, Trưởng khoa Lâm sàng & Sức khỏe, Cigna Singapore

COVID-19 gây ra những hệ quả sâu rộng đối với tình trạng hạnh phúc của người lao động, làm thay đổi cách làm việc của chúng ta. Với nội dung này, hãy cùng lắng nghe xem COVID-19 đã biến đổi môi trường và quy trình làm việc như thế nào ở các doanh nghiệp lớn và các sáng kiến tổ chức lãnh đạo nhân sự có thể triển khai để hạn chế đứt đoạn công việc, cải thiện giao tiếp và thúc đẩy môi trường lành mạnh hơn, đặc biệt khi làm việc với đa nhóm và phòng ban.

Xây dựng chiến lược cho một chương trình hạnh phúc vì người lao động trong trạng thái bình thường mới.

Diễn giả: Marla Arnall Giám đốc cao cấp, Lãnh đạo Tư vấn Châu Á, Mercer

Thiết kế một chương trình hạnh phúc và phúc lợi toàn diện không phải việc dễ làm đối nhà sử dụng lao động, phải đặc biệt quan tâm đến các nhu cầu, thành phần lực lượng lao động và hành vi khác nhau. Tuy nhiên, việc này đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, nhất là do hệ quả của đại dịch. Nội dung này sẽ bao gồm các biện pháp, suy tính và bí kíp lập kế hoạch, thiết kế và triển khai các chương trình và sáng kiến hiệu quả nhằm cải thiện sức khỏe tâm trí và thể chất của người lao động tại nơi làm việc.

Tái hình dung Nơi làm việc Lành mạnh ở Châu Á.

Diễn giả: Leonhard Schaetz, Giám đốc Kinh doanh Toàn cầu, Novartis.

Leonhard Schaetz tổng kết thảo luận bằng phần trình bày công việc làm gương thông qua các chương trình và sáng kiến làm việc tại nhà, và tư vấn bệnh nhân từ xa để thúc đẩy môi trường làm việc lành mạnh hơn đồng thời giúp mọi người thích ngih với trạng thái bình thường mới.

BẾ MẠC: Mathias Domineg, Phó Giám đốc chuyên trách Sứ mệnh, ĐSQ Thụy Sỹ tại Philippines

CTA GOES HERE

Great Place To Work identifies Best Workplaces in Asia™ by surveying 2.1 million employees in Asia and the Middle East about the key factors that create great workplaces for all and analyzing company workplace programs impacting 5.9 million employees in the region.

To be considered, companies must first be identified as outstanding in their local region by appearing on one or more of our Best Workplaces lists in Bahrain, Greater China (including China, Hong Kong and Taiwan), India, Indonesia, Japan, Kuwait, Oman, Philippines, Qatar, Saudi Arabia, Singapore, South Korea, Sri Lanka, UAE, Vietnam during 2022 or early 2023.

Companies rank in three size categories: Small and Medium (10-499 employees); Large (500+); and Multinational. Multinational organizations are also assessed on their efforts to create great workplaces across multiple countries in the region. They must appear on at least two national lists in Asia and the Middle East and have at least 1,000 employees worldwide with at least 40% (or 5,000+) of those employees located outside the headquarters country.

To determine the 2022 Vietnam Best Workplaces™, Great Place To Work®️ analyzed confidential survey feedback representing nearly 20,000 employees across different industries in Vietnam. Employees responded to over 60 survey questions describing the extent to which their organization creates a Great Place To Work For All™️.

85% of the evaluation is based on what employees say about their experiences of trust and reaching their full human potential as part of their organization, no matter who they are or what they do. Great Place To Work analyzes these experiences relative to each organization’s size, workforce make up, and what’s typical in their industry. The remaining 15% of the rank is based on an assessment of all employees’ daily experiences of innovation, the company’s values, and the effectiveness of their leaders, to ensure they’re consistently experienced.

To be considered, companies had to meet the Great Place To Work-Certified™ standard. To ensure survey results truly represent all employees, Great Place To Work requires that Trust Index©️ survey results are accurate to a 95% confidence level with a 5% margin of error or better. We review any anomalies in survey responses, news and financial performance to ensure there aren’t any extraordinary reasons to believe we couldn’t trust a company’s survey results. 

Companies with 10-99 people were considered for the Small category, companies with 100-999 people were considered for the Medium category and companies with 1000+ people were considered for the Large category.