Great Place To Work® đã tổ chức sự kiện ra mắt Giải thưởng Nơi làm việc Tốt nhất Việt Nam vào ngày 12/5/2022.

DAPHNE LEE

Author

Daphne Lee

Author

CATEGORIES

Categories

Được tổ chức tại TPHCM, Great Place to Work® ASEAN đã tiết lộ Bảng xếp hạng Nơi làm việc Tốt nhất Việt Nam Ngoài 15 doanh nghiệp được vinh danh trong Bảng xếp hạng Nơi làm việc Tốt nhất Việt Nam và còn có 11 Doanh nghiệp đươc Chứng nhận Nơi làm việc xuất sắc thuộc các ngành nghề như công nghệ, nông nghiệp, chế tạo và điện tử. Trong một năm rưỡi qua, Great Place to Work đã chứng nhận cho hơn 30 doanh nghiệp là Nơi làm việc xuất sắc

Sự kiện với chủ đề Con người-Hàng đầu, Mục đích-Kim chỉ nam, nhằm ghi nhận các doanh nghiệp đã theo đuổi tôn chỉ này trong thực tế nơi làm việc của mình suốt năm qua. Tổng cộng 120 khách mời đã tham gia sự kiện. Trong đó phải kể đến sự hiện diện của Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Ông Võ Tấn Thành và Giám đốc điều hành Phòng thương mại châu Âu (EuroCham) tại Việt Nam, Bà Delphine Rousselet.

Trong lời khai mạc của mình Bà Evelyn Kwek, Giám đốc điều hành Great Place to Work ASEAN và ANZ chia sẻ:

“Cách tốt nhất để doanh nghiệp đi từ tốt đến vĩ đại và chăm sóc khách hàng trước tiên phải quan tâm tới người lao động. Khi theo đuổi tôn chỉ Mục đích–Kim chỉ nam nghĩa là chúng ta xác định làm nhiều hơn là chỉ tập trung vào việc tạo ra lợi nhuận; Chúng ta quan tâm lẫn nhau, tôn trọng nhau và xây dựng tập thể xuất sắc cũng như hỗ trợ nhau cùng cống hiến để Nâng tầm cho tổ chức, Nâng cấp trải nghiệm cho nhân viên và Nâng giá trị đóng góp cho xã hội.”

Để chọn được danh sách của Bảng xếp hạng Nơi làm việc Tốt nhất Việt Nam , Great Place to Work®️ đã phân tích phản hồi khảo sát của người lao động được bảo mật danh tính đại diện cho hơn 20.000 người thuộc nhiều ngành nghề khác nhau tại Việt Nam. Người lao động đã trả lời hơn 60 câu hỏi khảo sát đánh giá mức độ Nơi làm việc xuất sắc vì Tất cả mà doanh nghiệp xây dựng.

85% tiêu chí lựa chọn dựa trên đánh giá của người lao động về mức độ trải nghiệm sự tin cậy và cơ hội tối đa tiềm năng khi là một thành viên của tổ chức, không phân biệt họ là ai hay vai trò của họ là gì. Great Place to Work®️ phân tích các trải nghiệm này theo quy mô, thành phần lao động, và đặc thù ngành nghề của doanh nghiệp. 15% lựa chọn còn lại dựa trên đánh giá trải nghiệm thường nhật của người lao động liên quan tới đổi mới, giá trị cốt lõi của tổ chức, và hiệu quả lãnh đạo để đảm bảo tính nhất quán trong trải nghiệm.

Các Doanh nghiệp được vinh danh bằng Chứng nhận .

TTC Sugar, hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, thành viên của TTC Group là một trong những doanh nghiệp được chứng nhận Nơi làm việc xuất sắc.

“TTC sugar là công ty Việt Nam nhưng chúng tôi muốn hướng tới trở thành công ty toàn cầu bởi sản phẩm đường của chúng tôi được xuất khẩu sang hơn 24 quốc gia. Chúng tôi muốn xây dựng văn hóa tốt cho người lao động bởi vì chính họ là người ra quyết định. Công ty đang trên đà phát triển và chúng tôi muốn văn hóa nơi làm việc tại đây có thể sánh ngang với các công ty đa quốc gia,”

Ông Quách Tài Tâm, Phụ trách tuyển dụng, Thương hiệu Nhà tuyển dụng của Hội sở và 22 đơn vị kinh doanh nông nghiệp của TTC Sugar cho biết.

Cisco Systems Vietnam đứng đầu Bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất của Nhóm Doanh nghiệp Nhỏ (từ 10 đến 99 người).

“Chúng tôi luôn tin rằng khi con người được trao cơ hội họ sẽ tỏa sáng! Chúng tôi xin được vinh danh văn hóa thức tỉnh đã được nuôi dưỡng trong nhiều năm qua. Công việc chúng tôi đang làm không chỉ phục vụ cho mục tiêu kinh doanh của chúng tôi mà còn phục vụ cộng đồng cũng như những người đang sống và làm việc ở Việt Nam. Vì vậy, danh hiệu đạt được là sự công nhận và cổ vũ cho những nỗ lực của chúng tôi.”

Bà Lương Thị Lệ thủy, Tổng Giám Đốc Cisco, phụ trách thị trường Lào và Cam-pu-chia cho biết.

DHL-VNPT Express Ltd đứng đầu bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất Nhóm Doanh nghiệp Vừa & Lớn chia sẻ:

“Con đường chinh phục sự xuất sắc của chúng tôi có thể đến từ đội ngũ có động lực cao. Mọi người tin tưởng lẫn nhau và bổ sung sức mạnh cho nhau”.

Tương lai của gắn kết người lao động trong trạng thái bình thường mới là gì?

Sự kiện còn bao gồm tọa đàm về tương lai của gắn kết người lao động trong trạng thái bình thường mới với lãnh đạo doanh nghiệp, bà Lương Thị Lệ thủy, Tổng Giám Đốc Cisco’s và đại diện cộng đồng nhân sự gồm Phó chủ tịch Hiệp hội Nhân sự (HRA) bà Nam Phương và Sáng lập viên và Chủ tịch CLB Nhân sự Việt Nam (VNHR) ông Lê Hồng Phúc . Nội dung tọa đàm ghi nhận phương thức làm việc trong doanh nghiệp đã thay đổi hậu Covid. Nhiều doanh nghiệp đang áp dụng mô hình làm việc kết hợp và linh hoạt theo kịp nhịp độ lao động ngày càng tăng của thế hệ trẻ. Song song với chuyển đổi số, các doanh nghiệp cần phát triển những chính sách nhân sự linh hoạt phù hợp với lực lượng lao động hiện nay, các biện pháp và chính sách sách cần thích ứng kịp thời, phù hợp với doanh nghiệp và cá nhân người lao động.

Great Place to Work cũng phát hành Vietnam Báo cáo Chuyên sâu tổng kết dữ liệu của các doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Báo cáo cho biết nơi làm việc có độ tin cậy cao tại Việt Nam sẽ như thế nào. Chi tiết Báo cáo có thể tải tại đây.

“Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong khối ASEAN và đem đến cơ hội lớn cho các doanh nghiệp muốn tiếp cận lực lượng lao động có giáo dục tốt, có tay nghề và sức trẻ. VPĐD của Great Place to Work tại Việt Nam cho phép chúng tôi hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước và đa quốc gia đang hoạt động ở Việt Nam xây dựng và củng cố tốt hơn văn hóa nơi làm việc của mình, đồng thời giúp người tìm việc dễ dàng nhận diện những doanh nghiệp như vậy. Sứ mệnh của chúng tôi là xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn bằng việc giúp đỡ các doanh nghiệp trở thành Nơi làm việc xuất sắc vì Tất cả” Bà Kwek nói

 

DAPHNE LEE

Daphne believes in building community-relatable content, telling stories through narratives that add value in today’s workplace and in culture-building. Her idea of a great workplace is one that thrives on openness, support and inclusivity while building trust and working towards a common business growth and purpose. A journalist, she spent 15 years writing for trade publications, lifestyle magazines and broadsheet supplements.

Great Place To Work identifies Best Workplaces in Asia™ by surveying 2.1 million employees in Asia and the Middle East about the key factors that create great workplaces for all and analyzing company workplace programs impacting 5.9 million employees in the region.

To be considered, companies must first be identified as outstanding in their local region by appearing on one or more of our Best Workplaces lists in Bahrain, Greater China (including China, Hong Kong and Taiwan), India, Indonesia, Japan, Kuwait, Oman, Philippines, Qatar, Saudi Arabia, Singapore, South Korea, Sri Lanka, UAE, Vietnam during 2022 or early 2023.

Companies rank in three size categories: Small and Medium (10-499 employees); Large (500+); and Multinational. Multinational organizations are also assessed on their efforts to create great workplaces across multiple countries in the region. They must appear on at least two national lists in Asia and the Middle East and have at least 1,000 employees worldwide with at least 40% (or 5,000+) of those employees located outside the headquarters country.

To determine the 2022 Vietnam Best Workplaces™, Great Place To Work®️ analyzed confidential survey feedback representing nearly 20,000 employees across different industries in Vietnam. Employees responded to over 60 survey questions describing the extent to which their organization creates a Great Place To Work For All™️.

85% of the evaluation is based on what employees say about their experiences of trust and reaching their full human potential as part of their organization, no matter who they are or what they do. Great Place To Work analyzes these experiences relative to each organization’s size, workforce make up, and what’s typical in their industry. The remaining 15% of the rank is based on an assessment of all employees’ daily experiences of innovation, the company’s values, and the effectiveness of their leaders, to ensure they’re consistently experienced.

To be considered, companies had to meet the Great Place To Work-Certified™ standard. To ensure survey results truly represent all employees, Great Place To Work requires that Trust Index©️ survey results are accurate to a 95% confidence level with a 5% margin of error or better. We review any anomalies in survey responses, news and financial performance to ensure there aren’t any extraordinary reasons to believe we couldn’t trust a company’s survey results. 

Companies with 10-99 people were considered for the Small category, companies with 100-999 people were considered for the Medium category and companies with 1000+ people were considered for the Large category.