Chủ Đích Xây Dựng tinh thần Bền Gan Vững Chí Tại Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam.

HÀ MINH CHÂU

Author

Tinh thần Bền gan vững chí đã được bàn luận và chia sẻ như một nhân tố quyết định trong các câu chuyện về những vị anh hùng dân tộc, những chiến thắng vang dội chống lại kẻ thù xâm lược hay đơn giản sự chiến thắng dị tật bẩm sinh.

Tinh thần Bền gan vững chí giờ đây trở thành thuật ngữ được đề cập nhiều trong công việc như một cứu cánh trong trạng thái bình thường mới.
Cho dù bền gan vững chí là đặc điểm cá nhân hay là điều hoàn toàn có thể tự học, các bài báo trên tạp chí kinh doanh Harvard từ cách đây 20 năm đã định nghĩa đó là khả năng có thể phát triển bất chấp thay đổi. Chủ đề bền gan vững chí giờ đây bỗng leo lên đầu trang nhất nghị trình của nhiều nhà lãnh đạo. Bền gan-vững chí hiện trở thành một động lực thúc đẩy giá trị, không tốn một xu chi phí cho doanh nghiệp hay chỉ đơn thuần làm dịu nhẹ rủi ro. Phân tích tác động của bền gan-vững chí trong hơn 25 năm qua chứng minh bền gan-vững chí có khả năng đem lại giá trị hiệu suất lâu dài, rất khác biệt.

Dù có những tác động tích cực đối với doanh nghiệp, chỉ 12% số người lao động rèn luyện tinh thần bền gan vững chí với sự ủng hộ có chủ đích của doanh nghiệp; hầu hết các doanh nghiệp dường như cũng giúp người lao động rèn luyện tinh thần bền gan vững chí một cách vô thức ngay cả khi bền gan vững chí tại nơi làm việc đã được ghi nhận mang tính chiến lược chứ không chỉ ở cấp độ vận hành.

Như vậy, làm sao chúng ta biết được một doanh nghiệp tích hợp xây dựng có chủ đích các trụ cột bền gan vững chí và tăng trưởng trong chiến lược nhân sự của mình? Martin Seligman, cha đẻ của Tâm lý học Tích cực đã đề cập đến những trụ cột này là PERMA: Cảm xúc tích cực, Gắn kết, Mối quan hệ, Có Ý nghĩa và Thành tựu.

Để tìm lời giải đáp, lần đầu tiên tại Việt Nam, chúng tôi tiến hành phân tích kết quả khảo sát Chỉ số tin cậy của người lao động tại Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2022 sử dụng mô hình PERMA. Không hề ngạc nhiên, chúng tôi nhận thấy rõ Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam có chủ đích xây dựng tinh thần bền gan vững chí tại nơi làm việc và luôn kiên định với tôn chỉ Con người- Hàng đầu, Mục đích- Kim chỉ nam dẫu có ba chìm bảy nổ chín lênh đênh vì đại dịch Covid-19.

So sánh với các doanh nghiệp được Chứng Nhận Nơi Làm Việc Xuất Sắc khác đã từng tham gia khảo sát tương tự trong cùng giai đoạn từ năm 2021 tới tháng 2 2022, chúng tôi có thể tự tin xác nhận rằng báo cáo phân tích kết quả Chỉ số tin cậy phản ánh đúng mức đầu tư của doanh nghiệp nhằm hỗ trợ có chủ đích để xây dựng bền gan-vững chí trong công việc.

Theo Lão Tử “Hành trình vạn dặm bắt đầu bằng một bước chân”, mặc dù chỉ đạt số điểm khiêm tốn khi so sánh với các doanh nghiệp trong Bảng Xếp Hạng VN Best, các doanh nghiệp được Chứng Nhận tại Việt Nam đã bắt đầu hành trình của mình hướng tới sao bắc đẩu để xây dựng lực lượng lao động có tinh thần bền gan vững chí, kết quả rất đáng khích lệ trong khi như được phản ánh trong một nghiên cứu bởi hai chuyên gia tư vấn người Anh thì 77% đáp viên cho rằng họ rèn luyện tinh thần bền gan vững chí bằng cách làm các công việc có độ thách thức- học hỏi từ trải nghiệm và thành công trong gian khó, so với 75% đáp viên thường xuyên phải đấu tranh với các mối quan hệ cá nhân và chính trị khó nhằn ở mọi cấp độ, với sếp và quản lý cũng như đồng sự.

Nếu quí vị quan tâm tới việc chủ đích xây dựng tinh thần bền gan vững chí tại nơi làm việc đồng thời thực hiện những bước đầu tiên trở thành Nơi Làm Việc Tốt Nhất thì hãy nhấp tại đây để tìm hiểu cách thức Great Place to Work® có thể giúp quí vị đạt được mục tiêu kép này như thế nào.

Tài liệu tham khảo

https://hbr.org/2022/03/make-resilience-your-companys-strategic-advantage
https://hbr.org/2011/04/building-resilience
https://www.bcg.com/publications/2020/how-to-become-an-all-weather-resilient-company
http://shapiroconsulting.co.uk/wp-content/uploads/2014/11/Tough-at-the-Top.pdf

HÀ MINH CHÂU

Author

CTA GOES HERE

Great Place To Work identifies Best Workplaces in Asia™ by surveying 2.1 million employees in Asia and the Middle East about the key factors that create great workplaces for all and analyzing company workplace programs impacting 5.9 million employees in the region.

To be considered, companies must first be identified as outstanding in their local region by appearing on one or more of our Best Workplaces lists in Bahrain, Greater China (including China, Hong Kong and Taiwan), India, Indonesia, Japan, Kuwait, Oman, Philippines, Qatar, Saudi Arabia, Singapore, South Korea, Sri Lanka, UAE, Vietnam during 2022 or early 2023.

Companies rank in three size categories: Small and Medium (10-499 employees); Large (500+); and Multinational. Multinational organizations are also assessed on their efforts to create great workplaces across multiple countries in the region. They must appear on at least two national lists in Asia and the Middle East and have at least 1,000 employees worldwide with at least 40% (or 5,000+) of those employees located outside the headquarters country.

To determine the 2022 Vietnam Best Workplaces™, Great Place To Work®️ analyzed confidential survey feedback representing nearly 20,000 employees across different industries in Vietnam. Employees responded to over 60 survey questions describing the extent to which their organization creates a Great Place To Work For All™️.

85% of the evaluation is based on what employees say about their experiences of trust and reaching their full human potential as part of their organization, no matter who they are or what they do. Great Place To Work analyzes these experiences relative to each organization’s size, workforce make up, and what’s typical in their industry. The remaining 15% of the rank is based on an assessment of all employees’ daily experiences of innovation, the company’s values, and the effectiveness of their leaders, to ensure they’re consistently experienced.

To be considered, companies had to meet the Great Place To Work-Certified™ standard. To ensure survey results truly represent all employees, Great Place To Work requires that Trust Index©️ survey results are accurate to a 95% confidence level with a 5% margin of error or better. We review any anomalies in survey responses, news and financial performance to ensure there aren’t any extraordinary reasons to believe we couldn’t trust a company’s survey results. 

Companies with 10-99 people were considered for the Small category, companies with 100-999 people were considered for the Medium category and companies with 1000+ people were considered for the Large category.