5 Cách Ủng Hộ Cộng Đồng LGBTQ+ Tại Nơi Làm Việc

GREAT PLACE TO WORK ASEAN

Author

Trong một nghiên cứu trên diện rộng với sự tham gia của gần nửa triệu người từ Great Place To Work, kết quả cho thấy những người lao động thuộc cộng đồng LGBTQ+ gặp phải nhiều trở ngại an tâm lý đáng kể tại nơi làm việc. Ngay cả trong những môi trường làm việc được đánh giá tốt nhất, sự lo lắng và bất an trong cảm xúc và tâm lý của những người này cao hơn 7% so với những đồng nghiệp khác.

Ngoài ra, dữ liệu chỉ ra rằng, những người lao động LGBTQ+ gốc Á thậm chí còn gặp nhiều trở ngại hơn. Khoảng 20% cộng đồng người lao động LGBTQ+ châu Á được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm, trong khi con số chỉ là 7% ở những người châu Á chuyển giới hoặc dị tính ở độ tuổi trưởng thành. Thêm vào đó, việc là một LGBTQ+ khiến những nhân viên này có ít cơ hội thăng tiến hơn 11% so với các đồng nghiệp khác. Sự cảm thấy hài lòng trong công việc cũng thấp hơn 14%.

Việc khắc phục những lỗ hổng này này đòi hỏi các công ty phải vượt qua những rào cản về sự khác biệt. Khi phân tích phản hồi liên quan tới những sáng kiến về sự đa dạng, công bằng, dung hợp (DEIB) chúng tôi đã nhận được sự phản đối rõ rệt đối với một số chương trình DEIB. Tuy nhiên, với sự phát triển của cộng đồng LGBTQ+ tại nơi làm việc qua nhiều thế hệ, các công ty cần nỗ lực hơn trong việc hỗ trợ nhóm nhân tài quan trọng này.

Trong Tháng Tự Hào này, chúng tôi đề xuất năm chiến lược cốt lõi mà các doanh nghiệp có thể áp dụng để hỗ trợ cộng đồng LGBTQ+ tại nơi làm việc:

  1. Thể hiện sự ủng hộ đối với cộng đồng LGBTQ+. Phá bỏ sự im lặng và công khai ủng hộ cộng đồng LGBTQ+ tại nơi làm việc. Điều này có thể bao gồm việc tôn vinh Niềm tự hào LGBTQ+, đảm bảo sự dung hợp trong các chính sách và phúc lợi, đồng thời ủng hộ các cá nhân LGBTQ+ với khả năng lãnh đạo rõ rệt.
  2. Đặt ưu tiên sức khỏe tổng thể và hạnh phúc của người lao động. Nhiều công ty đã nhận ra giá trị của việc đầu tư vào các chương trình sức khỏe tổng thể cho người lao động. Minh chứng cho điều này là sự cải thiện đáng kể trong tỷ lệ tuyển dụng và giữ chân nhân tài. Tuy nhiên, điều quan trọng là những sáng kiến này có bao gồm và nhắc tới những người lao động LGBTQ+ một cách cụ thể.
  3. Ưu tiên hỗ trợ cho tất cả người lao động thuộc cộng đồng LGBTQ+. Hiểu được những thách thức ngày càng lớn mà những cá nhân này thường phải đối mặt, các công ty cần phát triển những sáng kiến phù hợp để hỗ trợ cộng đồng đa dạng này. Khuyến khích sự cộng tác giữa các nhóm nhân lực, tổ chức các hội thảo chuyên đề về việc tự chăm sóc bản thân và mời các chuyên gia tới chia sẻ những hiểu biết chuyên sâu và quan điểm của họ. Điều này có thể đóng góp đáng kể vào việc thúc đẩy một môi trường làm việc dung hợp.
  4. Hiểu được những lợi ích vô hình từ những nỗ lực phát triển văn hóa DEIB Đừng đánh giá thấp tác động tiềm ẩn của các ý tưởng DEIB. Nhiều cá nhân LGBTQ+ có thể không công khai về bản thân họ tại nơi làm việc và những nỗ lực cho sự phát triển của các gói phúc lợi toàn diện và những lời mời tới tham dự những sự kiện của công ty không có sự phân biệt giới tính có thể tạo ra sự khác biệt lớn.
  5. Hãy là một đồng minh công khai và không hối hận. Các nhà lãnh đạo cần có sự chủ động trong việc ủng hộ cộng đồng LGBTQ+. Họ cần nhận thức được những áp lực về mặt pháp lý và xã hội mà cộng đồng này phải đối mặt, và những hành động có thể thực hiện để giúp ngăn chặn sự bất bình đẳng này. Ủng hộ quyền LGBTQ+ không chỉ đơn thuần là sự kêu gọi – thay vào đó, ta cần có những hành động cụ thể.

Great Place To Work cung cấp các công cụ và tài nguyên để hỗ trợ các công ty trên hành trình phát triển văn hóa DEIB. Khảo sát đánh giá trải nghiệm nhân viên và công cụ phân tích của chúng tôi được thiết kế để đo lường và thúc đẩy cảm giác thuộc về tại nơi làm việc.

Chúng tôi mời bạn khám phá Chứng nhận Nơi làm việc xuất sắc của Great Place To Work ™ để thực hiện cam kết trở thành một tổ chức với một môi trường làm việc tích cực và dung hợp. Nếu bạn quan tâm đến việc chuyển đổi doanh nghiệp của mình thành nơi làm việc cởi mở với văn hóa đa dạng và dung hợp, hãy bắt đầu hành trình Được Chứng nhận Nơi làm việc xuất sắc ngay hôm nay. Hãy cùng nhau biến mọi nơi làm việc thành nơi làm việc tuyệt vời.

GREAT PLACE TO WORK ASEAN

Author

CTA GOES HERE

Great Place To Work identifies Best Workplaces in Asia™ by surveying 2.1 million employees in Asia and the Middle East about the key factors that create great workplaces for all and analyzing company workplace programs impacting 5.9 million employees in the region.

To be considered, companies must first be identified as outstanding in their local region by appearing on one or more of our Best Workplaces lists in Bahrain, Greater China (including China, Hong Kong and Taiwan), India, Indonesia, Japan, Kuwait, Oman, Philippines, Qatar, Saudi Arabia, Singapore, South Korea, Sri Lanka, UAE, Vietnam during 2022 or early 2023.

Companies rank in three size categories: Small and Medium (10-499 employees); Large (500+); and Multinational. Multinational organizations are also assessed on their efforts to create great workplaces across multiple countries in the region. They must appear on at least two national lists in Asia and the Middle East and have at least 1,000 employees worldwide with at least 40% (or 5,000+) of those employees located outside the headquarters country.

To determine the 2022 Vietnam Best Workplaces™, Great Place To Work®️ analyzed confidential survey feedback representing nearly 20,000 employees across different industries in Vietnam. Employees responded to over 60 survey questions describing the extent to which their organization creates a Great Place To Work For All™️.

85% of the evaluation is based on what employees say about their experiences of trust and reaching their full human potential as part of their organization, no matter who they are or what they do. Great Place To Work analyzes these experiences relative to each organization’s size, workforce make up, and what’s typical in their industry. The remaining 15% of the rank is based on an assessment of all employees’ daily experiences of innovation, the company’s values, and the effectiveness of their leaders, to ensure they’re consistently experienced.

To be considered, companies had to meet the Great Place To Work-Certified™ standard. To ensure survey results truly represent all employees, Great Place To Work requires that Trust Index©️ survey results are accurate to a 95% confidence level with a 5% margin of error or better. We review any anomalies in survey responses, news and financial performance to ensure there aren’t any extraordinary reasons to believe we couldn’t trust a company’s survey results. 

Companies with 10-99 people were considered for the Small category, companies with 100-999 people were considered for the Medium category and companies with 1000+ people were considered for the Large category.