Những công ty bạn muốn làm việc ở Châu Á vào năm 2021

JULIE MUSILEK

Author

JULIE MUSILEK

Author

CATEGORIES

Categories

Sự công bằng, niềm tự hào và hạnh phúc của nhân viên nổi bật trong Danh sách Nơi làm việc Tốt nhất Châu Á năm 2021™

Chín trên 10 nhân viên tại Nơi làm việc Tốt nhất Châu Á™ đồng ý rằng họ tự hào về tổ chức của mình, tự hào về công việc của mình và cảm thấy được chào đón khi lần đầu tiên gia nhập công ty.

Great Place to Work® đã công bố Danh sách Nơi làm việc Tốt nhất Châu Á năm 2021 , giới thiệu 200 công ty thuộc 18 ngành khác nhau, từ công nghệ thông tin đến sản xuất, đến bán lẻ và dịch vụ tài chính.

Các công ty đến từ 16 quốc gia và nền văn hóa đa dạng: Bangladesh, Trung Quốc đại lục (bao gồm Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan), Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Myanmar (Miến Điện), Philippines, Qatar, Ả Rập Saudi, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka, Thái Lan UAE hoặc Việt Nam. Các công ty được xếp hạng theo ba loại quy mô: Nhỏ và Vừa (10-499 nhân viên); Lớn (500+); và Đa quốc gia.

Giải thưởng văn hóa công ty nêu bật nền văn hóa công ty đặc biệt từ các thương hiệu đa quốc gia như công ty vận chuyển DHL Express và chủ khách sạn Hilton (cả hai đều lần lượt giữ vị trí thứ nhất và thứ hai năm 2020 trong danh mục quy mô của họ) cho đến nhóm 35 người của Flagshiporchestra.Inc tại Nhật Bản trong loại doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB).

Great Place to Work đã khảo sát 3,3 triệu nhân viên từ hơn 1.000 công ty trên 16 quốc gia ở Châu Á và Trung Đông để xác định danh sách. Kết quả là 200 công ty đạt điểm cao trong danh sách quốc gia của họ đã được vinh danh là công ty tốt nhất khu vực.

Một số mục mới lọt vào danh sách năm nay, bao gồm nhà bán lẻ hàng xa xỉ Chalhoub Group, công ty viễn thông Ericsson, nhà cung cấp thiết bị y tế Medtronic và các thương hiệu dịch vụ tài chính American Express và Synchrony. Tất cả những thương hiệu này đều lọt vào top 15 nơi làm việc đa quốc gia hàng đầu ở châu Á.

Trung bình, các công ty được vinh danh là Nơi làm việc Tốt nhất Châu Á đạt điểm cao hơn 10% so với những công ty chỉ lọt vào danh sách cấp quốc gia – đây đã là một tiêu chuẩn cực kỳ cao vì những nơi làm việc như vậy là nơi tốt nhất trong số những nơi tốt nhất ở quốc gia của họ.

So với danh sách quốc gia, Nơi làm việc tốt nhất châu Á có số lượng nhân viên báo cáo nhiều hơn 15%:

  • Nhận được những quyền lợi đặc biệt và duy nhất
  • Nhận được một phần lợi nhuận hợp lý do tổ chức kiếm được
  • Cảm thấy rằng việc quản lý có sự tham gia của mọi người trong việc ra quyết định

Ban quản lý đang tạo nên sự khác biệt tại Nơi làm việc lớn Tốt nhất Châu Á

Trong hạng mục lớn, Quỹ cộng đồng PAP ( Singapore), Talawakelle Tea Estates (Sri Lanka) và KB Kookmin Card (Hàn Quốc) chiếm ba vị trí dẫn đầu.

So với những người không chiến thắng, Nơi làm việc lớn tốt nhất ở châu Á có nhiều hơn 21% nhân viên cho biết:

  • Hành động của ban quản lý phù hợp với lời nói
  • Người quản lý tránh chơi trò yêu thích

 

Hình ảnh: Quỹ cộng đồng PAP (PCF) Singapore #1 Nơi làm việc tốt nhất Châu Á- Lớn

Nơi làm việc SMB tốt nhất ở Châu Á luôn trung thực, có đạo đức và thân thiện

Trong hạng mục SMB, Canva (Philippines), Ủy ban từ thiện chăm sóc trẻ mồ côi (ENSAN) (Ả Rập Saudi) và THE One (UAE) chiếm ba vị trí dẫn đầu.

Dành cho nhân viên tại Nơi làm việc SMB Tốt nhất Châu Á,

  • 93% cho biết họ cảm thấy được chào đón nồng nhiệt khi nhân viên gia nhập công ty
  • 92% tin rằng quản lý là có đạo đức và chân thành

So với những người không chiến thắng, Nơi làm việc SMB tốt nhất cũng thể hiện cam kết về sự công bằng và minh bạch, với gần 20% nhân viên đồng ý rằng họ:

  • Nhận được một phần lợi nhuận hợp lý của công ty
  • Họ có thể hỏi ban quản lý bất kỳ câu hỏi nào và nhận được câu trả lời trung thực

 

Hình ảnh: Canva Philippines #1 Nơi làm việc tốt nhất Châu Á – Hạng mục vừa và nhỏ

Vấn đề phúc lợi ở mọi nơi làm việc tốt nhất ở Châu Á

COVID-19 đặt vấn đề sức khỏe và an toàn lên hàng đầu cho cả người sử dụng lao động và người lao động.

Tại Trung Quốc, Hilton đã tổ chức một bài giảng trực tiếp về việc quay trở lại làm việcan toàn với bác sĩ trưởng Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thượng Hải và giám đốc bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Hoa Sơn. Hơn 50.000 nhân viên cùng gia đình và bạn bè của họ đã tham dự các buổi họp.

Tại Ấn Độ, Medtronic đã giới thiệu chương trình tiêm chủng cho nhân viên và gia đình họ. Công ty chiếu sáng Signify có bác sĩ nội bộ làm việc 2-3 ngày mỗi tuần.

Và tại Philippines, Canva đang cung cấp vắc xin ngừa COVID miễn phí cho tất cả nhân viên và gia đình họ.

Nhưng Nơi làm việc Tốt nhất nhận ra rằng hạnh phúc không chỉ là sức khỏe thể chất. Họ cũng tạo ra sự hỗ trợ cho nhân viên về mọi thứ, từ sức khỏe tâm thần đếnsức khỏe tài chính .

Đối với các doanh nghiệp trong danh sách quốc gia trên khắp châu Á, 70% nhân viên cho biết họ cảm thấy hạnh phúc tại nơi làm việc (được xác định bởi các yếu tố như cảm giác được chăm sóc và tin rằng nơi làm việc của họ là nơi lành mạnh về mặt tâm lý và cảm xúc). Nhưng con số đó thậm chí còn tăng cao hơn tới 81% tại Nơi làm việc tốt nhất châu Á.

EY giới thiệu các câu lạc bộ sở thích để chống lại sự cô lập và giúp nhân viên cảm thấy gắn kết hơn ngay cả khi làm việc tại nhà, với 9.000 thành viên câu lạc bộ vẫn tích cực tham gia. Và trên hầu hết các quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương, nhà cung cấp phần mềm SAS đã tổ chức Ngày Sức khỏe Tâm thần Tập thể có trả phí cho nhân viên để mọi người có thể kết nối với nhau.

Sự đổi mới của nhân viên đạt mức cao ngất ngưởng tại Nơi làm việc Tốt nhất Châu Á

Sự đổi mới không chỉ dành riêng cho những gã khổng lồ trong ngành công nghệ như Facebook và Google. Bất kỳ công ty nào cũng có thể đổi mới với tốc độ chóng mặt vớitư duy đúng đắn – tư duy thúc đẩy sự sáng tạo và khả năng.

Tại Nơi làm việc tốt nhất ở châu Á, nhân viên có trải nghiệm đổi mới gấp đôi so với các tổ chức không giành chiến thắng, được tính toán thông qua Tỷ lệ tốc độ đổi mới (IVR) của chúng tôi .

IVR là tỷ lệ mà nhân viên có thể đổi mới so với những gì bị cản trở và mô tả khả năng của tổ chức trong việc khai thác, huy động và phản hồi nhanh chóng các thông tin và ý tưởng mới.

Tại 200 nơi làm việc tốt nhất ở châu Á, IVR là 10:2, nghĩa là cứ mười nhân viên có thể đổi mới thì có hai người đang gặp phải xung đột. Ngược lại, những nơi làm việc không thành công có IVR là 5:2 – cứ năm nhân viên có khả năng đổi mới thì có hai nhân viên bị giữ lại.

Tại sao nhà tuyển dụng nên đặt mục tiêu được vinh danh trong số những Nơi làm việc Tốt nhất?

Trên toàn cầu, thực tế vẫn không thay đổi: những nơi làm việc tuyệt vời cho mọi người cũng rất tuyệt vời cho doanh nghiệp.

Ví dụ: nghiên cứu của chúng tôi đã phát hiện ra rằng các doanh nghiệp có văn hóa đổi mới khuyến khích tất cả nhân viên đạt được mức tăng trưởng doanh thu gấp 5,5 lần.. Và phúc lợi của nhân viên đã được chứng minhđi trước hiệu quả tài chính chứ không phải ngược lại.

Đối với những Nơi làm việc tốt nhất ở Châu Á, các yếu tố như phúc lợi, sự đổi mới, niềm tự hào và sự công bằng đang nâng tầm họ lên trên đối thủ cạnh tranh. Những nhà tuyển dụng này biết rằng văn hóa công ty phát triển mạnh sẽ dẫn đến doanh nghiệp phát triển mạnh.

Đăng ký nhận bản tin hàng tháng của chúng tôi để tìm hiểu cách các Nơi làm việc Tốt nhất khác trên toàn cầu đang tạo ra văn hóa công ty đáng để sao chép.

JULIE MUSILEK

Julie Musilek is the director of customer lifecycle and education at Great Place to Work®. Julie brings insights and expertise built over 20+ years in the people and culture space to help companies create great workplaces. Julie co-authored many Great Place to Work reports including “Millennials in the Workplace” and “Defining the World’s Best Workplaces,” as well as DEI action guides for leaders including “Hidden Pieces of the D&I Puzzle.”

Great Place To Work identifies Best Workplaces in Asia™ by surveying 2.1 million employees in Asia and the Middle East about the key factors that create great workplaces for all and analyzing company workplace programs impacting 5.9 million employees in the region.

To be considered, companies must first be identified as outstanding in their local region by appearing on one or more of our Best Workplaces lists in Bahrain, Greater China (including China, Hong Kong and Taiwan), India, Indonesia, Japan, Kuwait, Oman, Philippines, Qatar, Saudi Arabia, Singapore, South Korea, Sri Lanka, UAE, Vietnam during 2022 or early 2023.

Companies rank in three size categories: Small and Medium (10-499 employees); Large (500+); and Multinational. Multinational organizations are also assessed on their efforts to create great workplaces across multiple countries in the region. They must appear on at least two national lists in Asia and the Middle East and have at least 1,000 employees worldwide with at least 40% (or 5,000+) of those employees located outside the headquarters country.

To determine the 2022 Vietnam Best Workplaces™, Great Place To Work®️ analyzed confidential survey feedback representing nearly 20,000 employees across different industries in Vietnam. Employees responded to over 60 survey questions describing the extent to which their organization creates a Great Place To Work For All™️.

85% of the evaluation is based on what employees say about their experiences of trust and reaching their full human potential as part of their organization, no matter who they are or what they do. Great Place To Work analyzes these experiences relative to each organization’s size, workforce make up, and what’s typical in their industry. The remaining 15% of the rank is based on an assessment of all employees’ daily experiences of innovation, the company’s values, and the effectiveness of their leaders, to ensure they’re consistently experienced.

To be considered, companies had to meet the Great Place To Work-Certified™ standard. To ensure survey results truly represent all employees, Great Place To Work requires that Trust Index©️ survey results are accurate to a 95% confidence level with a 5% margin of error or better. We review any anomalies in survey responses, news and financial performance to ensure there aren’t any extraordinary reasons to believe we couldn’t trust a company’s survey results. 

Companies with 10-99 people were considered for the Small category, companies with 100-999 people were considered for the Medium category and companies with 1000+ people were considered for the Large category.